Béo phì có thể được phòng chống khi kết hợp tiêu đen trong bữa ăn. Tiêu đen là vua của các loại gia vị cung cấp vô số lợi ích cho sức khỏe. Tiêu đen rất giàu chất khoáng như magiê, đồng, mangan, canxi, phốt pho, sắt… Một nhúm tiêu đen dùng trong gia vị làm tăng hương vị. Nhưng ít ai biết rằng tiêu đen ngoài lợi ích này còn giúp người ăn giảm cân.

Một loại hợp chất có trong tiêu đen có khả năng giảm tỉ lệ mỡ và mức đường huyết trong cơ thể người béo phì. Hợp chất này có tên là piperonal. Các nhà khoa học tin rằng nó có thể giúp giảm đáng kể tác hại của chế độ ăn nhiều chất béo

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra 10 lợi ích của hạt tiêu trong việc chống lại bệnh béo phì

Chứa hợp chất mạnh

Hạt tiêu đen có chứa hợp chất mạnh mẽ được gọi là piperine giúp tạo hương vị cho tiêu. Hợp chất này gây cản trở cho sự hình thành các tế bào mỡ mới. Một phản ứng được gọi là adipogenesis làm giảm vòng eo và mức cholesterol.

Chứa chất dinh dưỡng thực vật

Tiêu đen hỗ trợ việc đồng hóa thức ăn. Hơn nữa, lớp ngoài của hạt tiêu đen chứa các chất dinh dưỡng thực vật, có tiềm năng kích thích sự phân hủy các tế bào mỡ.

Hạt tiêu đen kết hợp với lá trầu

Để giảm cân, bạn có thể thêm một ít hạt tiêu đen vào hai lá trầu và nhai nó một lần mỗi ngày. Phương pháp này hoạt động như một công cụ giảm cân mạnh mẽ. Cả hạt tiêu và lá trầu làm giảm chất béo và do đó giúp giảm cân.

béo phì tránh xa khi kết hợp tiêu đen trong bữa ăn

Chứa ít calo hơn

Nếu đang trong chế độ ăn kiêng kiểm soát lượng calo, bạn có thể thêm tiêu đen. Một thìa cà phê tiêu đen chỉ có 8 calo. Nên nó là một chất thay thế ít calo trong số các thực phẩm giúp ích cho kế hoạch giảm cân.

Ngăn ngừa tế bào mỡ mới hình thành

Hạt tiêu làm giảm a xít béo, triglyceride, phospholipid và cholesterol trong huyết tương và lipid. Nó cũng làm tăng nồng độ cholesterol tốt và ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành trong cơ thể.

Sinh nhiệt

Tiêu đen ảnh hưởng đến sự chuyển hóa lipid và các chức năng chủ yếu do sự huy động a xít béo. Tiêu đen là một loại thực phẩm có khả năng sinh nhiệt giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất và có tác động đáng kể đến tốc độ trao đổi chất của cơ thể.

Ngăn ngừa béo phì

Những người béo phì theo chế độ ăn nhiều chất béo có một nguy cơ bị stress ô xy hóa. Stress ô xy hóa kéo dài có thể dẫn đến ung thư, bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer. Tiêu đen đã được chứng minh làm giảm đáng kể căng thẳng ô xy hóa gây ra tích tụ mỡ cao.

béo phì trang xa khi kết hợp tiêu đen trong bữa ăn

Đốt cháy calo trong cơ thể

Khi tiêu đen được kết hợp với các loại gia vị khác sẽ giúp đốt cháy calo bất kể ăn cùng thực phẩm nào. Tiêu đen đốt cháy lượng calo dư thừa trong nhiều giờ sau khi ăn.

Giúp hấp thu chất dinh dưỡng nhanh hơn

Khi ăn kiêng giảm cân, hãy thêm hạt tiêu vào thực phẩm. Lý do là, ăn tiêu có thể tiêu hóa nhiều chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác, do đó giúp giảm cân.

Cắt giảm chất béo nội tạng

Chất béo nội tạng dẫn đến các bệnh khác nhau như huyết áp cao. Tiểu đường loại 2, chứng sa sút trí tuệ và một số loại ung thư. Tiêu đen có chứa chất chống ô xy hóa và các chất chống béo tạng ở vùng bụng

Xem thêm:

Bảo quản hạt tiêu đen và xử lý nấm mốc

Bạn đã biết cách chữa bệnh với hạt tiêu đen?

Công ty TNHH Toàn Bảo rất tự hào là người bạn đồng hành trong cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam. Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của cộng đồng và một môi trường xanh, sạch của Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH TOÀN BẢO

Địa chỉ: 32 Trần Xuân Lê, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0918418112 – 0905050414

Email: toanbaogroup@gmail.com

Website: toanbao.com

Facebook: https://www.facebook.com/tieucaonguyen/

Twitter: https://twitter.com/tieucaonguyen