Có nhiều khách hàng thắc mắc về cách bảo quản hạt tiêu đen sau khi mua. Và cách xử lý hạt tiêu đen khi chúng bị nấm mốc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản hạt tiêu đen, cũng như cách xử lý nấm mốc một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Bò sốt tiêu đen – Món ngon đậm đà khó cưỡng

Bạn đã biết cách chữa bệnh với hạt tiêu đen?

Độ ẩm chuẩn khi bảo quản hạt tiêu đen là bao nhiêu?

Khi hạt tiêu đen đến tay khách hàng đã được làm khô như: phơi khô, sấy khô. Nhưng đa số hạt tiêu đen được phơi khô dưới ánh nắng. Độ ẩm chuẩn của hạt tiêu rơi vào khoảng dưới 13%. Như vậy để bảo quản hạt tiêu đen tốt thì ta nên đưa độ ẩm của hạt tiêu đen về dưới 13%.

Theo tiêu chuẩn xuất khẩu của Hiệp Hội Hồ Tiêu Việt Nam đưa ra thì độ ẩm gây hại đến hạt tiêu là trên 15%. Vì thế nếu bạn mua tiêu hạt để dùng với số lượng ít, thì cách bảo quản chúng khá là đơn giản. Hạt tiêu sau khi phơi khô nên được cho vào túi và hút chân không. Cất giữ chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt. Như vậy, bạn đã có thể bảo quản được hạt tiêu trong thời gian dài.

bảo quản hạt tiêu đen

Rang hạt tiêu đen lên rồi cất giữ có được không?

Câu trả lời ở đây là: “Được”.

Hạt tiêu rang để dùng trong thời gian ngắn rất tốt. Nhưng khi rang tiêu sẽ làm bay hơi một số tinh dầu có trong tiêu, và độ khô của tiêu cũng tăng lên. Nếu tiêu rang để lâu sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu hút ẩm trở lại và hương vị của tiêu cũng bị mất đi khá nhiều. Vì thế, bạn nên dùng đến đâu thì rang đến đấy

Hạt tiêu đen bị nấm mốc phải xử lý như thế nào?

Trường hợp để tiêu quá lâu ở nhiệt độ bình thường sẽ gây nấm mốc. Cũng giống như các loại hạt khác, tiêu đen bị nấm mốc sẽ không tốt cho sức khỏe. Khi gặp trường hợp tiêu bị nấm mốc, bạn dùng nước rửa sạch nấm mốc trên tiêu, sau đó đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Khi tiêu đã khô, bạn cho chúng vào túi và hút chân không.

Một số trường hợp người ta dùng rượu để rửa tiêu, sau đó đem phơi khô. Hạt tiêu khi bị nấm mốc chỉ là bên ngoài vỏ. Nếu được rửa sạch thì có thể dùng bình thường và an toàn

Lời khuyên cho bạn khi bảo quản hạt tiêu đen

bảo quản hạt tiêu đen

Bảo quản hạt tiêu đen rất dễ so với các loại hạt khác. Tiêu đen có vị cay, nhiều chất kháng khuẩn,… Chính vì thế mối, mọt không thể tấn công được. Bạn chỉ cần bảo quản nơi khô ráo là có thể sử dụng được lâu dài

Hạt tiêu có giá trị kinh tế cao, vì thế thị trường có nhiều sản phẩm không nguyên chất. Chính vì vậy bạn hãy là một người tiêu dùng thông thái, lựa chọn đúng cơ sở uy tín để mua hàng.

Công ty TNHH Toàn Bảo rất tự hào là người bạn đồng hành trong cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam. Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của cộng đồng và một môi trường xanh, sạch của Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH TOÀN BẢO
Địa chỉ: 32 Trần Xuân Lê, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Hotline: 0918418112 – 0905050414
Email: toanbaogroup@gmail.com
Website: toanbao.com
Facebook: https://www.facebook.com/tieucaonguyen/
Twitter:
https://twitter.com/tieucaonguyen