Hạt tiêu đen xưa nay không chỉ được biết là loại gia vị tuyệt vời và phổ biến trên toàn thế giới. Mà nó còn luôn được xem là loại dược liệu quý.

Hạt tiêu đen có vị hăng, đắng và cay. Ở Ấn Độ, hạt tiêu đen được dùng rất phổ biến trong nhiều món ăn, nhất là món cà ri.

Hầu hết y văn cổ đại của Ấn Độ đều có ghi chép, mô tả việc sử dụng hạt tiêu đen làm thuốc.

CHỮA BỆNH VỚI HẠT TIÊU ĐEN

Hạt tiêu đen được dùng làm thuốc chữa nhiều thứ bệnh. Ví dụ như: hen suyễn, đau nhức, đau họng, trĩ, rối loạn đường tiết niệu, tả, sốt định kỳ và chứng khó tiêu. Trường phái y học Unani coi hạt tiêu là thuốc xổ, thuốc giảm chướng bụng. Ngoài ra còn chữa các bệnh về lá lách, bạch biến, đau lưng, ợ hơi, liệt, sốt mãn tính.

Thời tiết thay đổi đôi khi gây ra chứng đau họng, có đờm, ho. Để giảm những chứng bệnh này, hãy cho một ít mật ong trộn với nước hạt tiêu đen. Sắc cho đến khi lượng nước còn một phần tư và dùng trong 1 tuần.

Lấy một lượng nước sắc hạt tiêu đen rồi thêm gấp 1,5 lần bột hạt carum.  Đây là hạt dùng làm gia vị tăng mùi vị cho bánh mì, bánh ngọt. Thêm 7,5 lần mật ong để dùng chữa bệnh trĩ và sa trực tràng ở người cao tuổi và người suy nhược.

Nếu bị tàn nhang trên mặt hoặc mụn cóc, mụn hạt cơm trên da. Bạn hãy bôi một lớp mỏng hạt tiêu đen sẽ khỏi.

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHỮA BỆNH VỚI HẠT TIÊU ĐEN?

HẠT TIÊU ĐEN ĐƯỢC DÙNG RẤT PHỔ BIẾN Ở ẤN ĐỘ

Người Ấn Độ còn dùng hạt tiêu đen xay thành bột và làm đông đặc như sữa chua để bôi lên mụn nhọt. Trộn hạt tiêu đen với bơ tươi đã diệt khuẩn làm từ sữa bò có thể chữa eczema và ghẻ. Trường hợp bướu giáp có thể dùng hạt tiêu đen xay cùng với gỗ cây thông làm thành một thứ bột và bôi lên.

Hạt tiêu đen xay thật mịn và trộn với dầu vừng rồi đem đun trên lửa thật nhỏ để làm thành chất kem. Dùng bôi lên những chỗ bị tác động bởi bệnh liệt. Bôi hạt tiêu đen vào lợi sẽ làm giảm cơn đau răng. Hạt tiêu đen rang và xay thành bột trộn với mật ong sẽ làm giảm chứng chảy nước mũi, ho và hen.

Hạt tiêu đen luôn có mặt trong nhà bếp gia đình ở Ấn Độ. Chúng trở thành phương thuốc phòng và chữa bệnh một cách rất tự nhiên. Ăn bát xúp hạt tiêu đen nóng khi tiết trời lạnh sẽ vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Bạn hãy là những người tiêu dùng thông minh khi đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Hãy lựa chọn chúng tôi khi bạn muốn sở hữu những sản phẩm sạch từ Cao Nguyên Gia Lai. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH TOÀN BẢO

Địa chỉ: 32 Trần Xuân Lê, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Hotline: 0918418112 – 0905050414
Email: toanbaogroup@gmail.com
Website: toanbao.com
Facebook: https://www.facebook.com/tieucaonguyen/
Twitter:
https://twitter.com/tieucaonguyen